Home / Blog / Personal Development / Thành công đến từ những thói quen mà 99% mọi người không thực hiện được

Thành công đến từ những thói quen mà 99% mọi người không thực hiện được

1. Tận dụng sự giới thiệu.

Khi ai đó giới thiệu bạn với người khác, điều này mang xu hướng tích cực. Những người thành công luôn biết  tận dụng lợi thế của những lần giới thiệu này bởi vì họ biết rằng nó có thể dẫn đến những cơ hội tuyệt vời khác trong tương lai. Đừng thổi bay giá trị của câu chào hỏi hay giới thiệu. Làm như vậy là bạn tự đánh mất một mối quan hệ có ý nghĩa với một người sở hữu cùng chí hướng.

Hãy chủ động mở rộng các mối quan hệ
Hãy chủ động mở rộng các mối quan hệ

2. Quan tâm đến những điều nhỏ xung quanh

Những người đi đầu luôn được ngưỡng mộ bởi những người xung quanh. Điều này có thể là vì khả năng làm việc chất lượng, hoặc chính bởi các tương tác cá nhân của họ, hoặc có thể cả hai. Một hành động nhỏ như gửi một lời bức thư chúc mừng công việc mới của bạn mình cũng làm cho một sự khác biệt lớn cho một mối quan hệ bền vững.

3. Sống lành mạnh

Để duy trì công việc hiệu quả, sức khoẻ phải là ưu tiên hàng đầu. Người thành công  ý thức cần phải ăn uống tốt và tập thể dục. Sự tập trung vào sức khoẻ làm cho họ cảm thấy tốt hơn về mặt tinh thần, nạp đủ năng lượng để tự tin xử lý khối lượng công việc hằng ngày.

Sức khỏe tốt là cốt lõi cho một cuộc sống làm việc có chất lượng
Sức khỏe tốt là cốt lõi cho một cuộc sống làm việc có chất lượng

4.  Đối mặt với sự mơ hồ.

Sự mơ hồ khiến bạn phải đưa ra những quyết định đầy thách thức hơn. Tuy nhiên 1% số người xuất chúng lại tin rằng nó cho họ một cơ hội sáng tạo và làm nên những điều khác biệt. Họ không ngại đưa ra quyết định khó khăn vì họ biết rằng làm như vậy sẽ dẫn đến tác động có sức lan tỏa mạnh mẽ và giá trị hơn.

5. Đặt mục tiêu

Hầu hết mọi người không dành thời gian đặt mục tiêu mỗi ngày  vì họ không nghĩ đó là một nỗ lực đáng giá. Tuy nhiên thói quen này giúp bạn sắp xếp các thứ tự ưu tiên, thiết lập hành động hiệu quả cũng như giúp bạn tự đánh giá về chất lượng công việc đang được thực hiện.

Xác lập mục tiêu tạo động lực mỗi ngày cho bạn
Xác lập mục tiêu tạo động lực mỗi ngày cho bạn

6. Tiếp xúc với môi trường nhiều người giỏi

Có một lý do khiến nhiều người thành công có xu hướng trở thành bạn bè của nhau  trước khi được biết đến. Bởi ngay từ đầu họ đã nỗ lực, cùng thúc đẩy nhau để tiến lên. Có nhiều người tuyệt vời ở ngoài kia sẵn sàng dành thời gian giúp đỡ bạn học hỏi và hoàn thiện mình.

7. Tính bền bỉ

Tính bền bỉ thường hay bị đánh giá thấp. Thật dễ dàng khi công việc đòi hỏi bạn gửi một vài email mỗi ngày, nhưng khi phải gửi hàng trăm nghìn chiếc thì lại là câu chuyện khác. Đó chính là lúc mà 99% người khác thường bỏ cuộc. Những người thành công luôn nỗ lực không ngừng và nhất quán trong làm việc. Thành công bởi may mắn không thể kéo dài mãi mãi.Vì vậy kiên trì theo thời gian là điều tuyệt đối cần thiết.

Check Also

Làm gì để lên level mới?

Điều gì đang cản trở bạn để đạt đến những thành tựu cao hơn? Đó ...

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.