Home / Blog / My Sharing About Life / Ai đang thật sự dùng đòn bẩy?

Ai đang thật sự dùng đòn bẩy?

Bạn  có thể từng được chỉ cách dùng tiền của ngân hàng để mua BĐS và tạo ra dòng tiền. Bạn cũng có thể đang có thẻ tín dụng để mua trước trả sau. Và bạn cũng nghe mọi người xung quanh nói về việc sử dụng đòn bẩy tài chính để làm giàu…

Đôi khi bạn nghĩ mình đang đứng ở đoạn dài của đòn bẩy, khi mà…

Bạn được mua sắm những thứ cần thiết mà không đợi tích lũy đủ để mua. Hàng tháng chỉ trả một số tiền nhỏ, thậm chí là không có lãi suất.

Bạn nghĩ mình có thể dùng tiền của người khác để xây dựng sự giàu có cho bản thân.

Nhưng sự thật, bạn chỉ là một cây cầu nối giữa người có tiền và người mua, đồng thời gánh thêm rất nhiều rủi ro phía sau. Hay nói một cách khác, ngân hàng mới là người đang sử dụng đòn bẩy tài chính thông qua bạn.

Tại sao lại như vậy?

Vì cho dù bạn có cho thuê được nhà hay không, có bán được đất hay không, hoặc món đồ của bạn có còn dùng tốt hay không, thì hàng tháng bạn vẫn phải trả lãi cho ngân hàng một cách đều đặn. Có nghĩa là ngân hàng được đảm bảo cho khoản vay của bạn. Còn bạn thì phải chịu toàn bộ rủi ro cho các tài sản của mình.

Dĩ nhiên, trong trường hợp thuận lợi thì cả bạn vàn ngân hàng đều được lợi. Nhưng khi gặp khó khăn thì chỉ mình bạn gánh.

Có cách nào dùng đòn bẩy tốt hơn? Dĩ nhiên là có.

Gốc rễ của đòn bẩy là có nhiều người cùng đóng góp để cùng nhau được lợi. Và giá trị của con người không chỉ là tài chính, đó còn là chất xám, là thời gian và sức lao động.

Làm việc nhóm để sử dụng chất xám của nhiều người, từ đó giải quyết được vấn đề lớn, đó là một dạng đòn bẩy.

Tạo dựng doanh nghiệp, xây dựng đội ngũ để có quỹ thời gian làm việc nhiều hơn, tạo ra được nhiều sản phẩm/dịch vụ hơn, phục vụ được nhiều khách hàng hơn, đó cũng là một dạng đòn bẩy.

Nếu bạn tạo dựng các dạng đòn bẩy trên, bạn sẽ tạo ra dòng tiền lớn hơn từ năng lực lao động của cả một đội ngũ. Sau đó bạn có được tích lũy nhiều hơn và bắt đầu mua BĐS hoàn toàn bằng khoản tích lũy đó.

Có nghĩa là nếu bạn dùng tốt các dạng đòn bẩy về chất xám và sức lao động, bạn sẽ không cần phải dùng đến đòn bẩy tài chính. Đây chính là cách mà bản thân tôi đã và đang áp dụng trong hơn 1 thập kỷ qua. Nhờ đó, tôi có thể vừa làm giàu vừa có được sự bình yên trong tâm trí (peace of mind).

Tôi cũng khuyến khích bạn tập trung vào các loại đòn bẩy bớt rủi ro hơn, tạo ra giá trị tốt đẹp hơn và bền vững hơn. Hãy cho tôi biết bạn đang muốn sử dụng đòn bẩy nào, tôi có thể gửi bạn một vài tài liệu định hướng để giúp bạn phát triển nó thuận lợi hơn.

Check Also

Kẻ từng thất bại đi dạy cách thành công

Bạn có tin không? Người từng thi rớt đại học vài ba lần lại đi ...

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.