Home / Health&Beauty / Bộ ba xe, pháo, mã trong dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe toàn diện

Bộ ba xe, pháo, mã trong dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe toàn diện

Khi nghĩ đến việc nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh, ta thường hay nghĩ đến việc bổ sung vitamin C. Vì lẽ đó mà trong mùa dịch này, ngoài khẩu trang và nước rửa tay, thì vitamin C có lẽ là thứ mặt hàng được bán chạy nhất. Thế nhưng, giống như việc chỉ đeo mỗi khẩu trang thôi cũng chưa chắc ta có thể phòng tránh được virus, chỉ bổ sung vitamin C thôi thì cũng chưa đủ để đảm bảo cơ chế phòng vệ của cơ thể được hoạt động một cách tối ưu nhất.

Trên một bàn cờ tướng, vitaminC giống như là quân tượng, tham gia vào mặt trận phòng thủ. Nhưng một mình quân tượng thôi thì không thể nào giúp đảm bảo tướng khỏi mất đầu, cũng như không giúp người chơi chiến thắng cuộc chơi. Cũng tương tự như vậy, trong trận chiến đối phó với virus, dịch bệnh và các loại chất gây hại nói chung, một người cũng cần rất nhiều quân cờ khác để đảm bảo có thể phòng ngừa và chiến thắng dịch bệnh.

Trong suốt những năm vừa qua, ngoài việc phát triển công tác chuyên môn, tôi cũng đồng thời nâng cao kiến thức về sức khỏe để có thể bảo vệ bản thân và gia đình mình một cách tốt hơn. Điều này được chính bản thân tôi thấy rõ, khi tôi vốn là một người hay cảm sốt, thời tiết thay đổi là sổ mũi hắt hơi, làm việc quá giờ một xíu là đầu óc quay cuồng. Tuy nhiên, khi áp dụng đúng chế độ bổ sung dinh dưỡng, tôi giống như lột xác, trở thành người làm việc dẻo dai, cũng không còn cảm vặt và dị ứng thời tiết thường xuyên nữa.

Dưới đây là những thực phẩm tôi bổ sung hàng ngày, ngoài vitamin C ra để giúp kích hoạt chế độ phòng vệ của cơ thể một cách tối ưu nhất.

  1. Protein (chất đạm). Chất đạm là thành phần chính cấu tạo nên bất kể cơ thể sống nào, đây là điều không thể bàn cãi. Trong dinh dưỡng bảo vệ cơ thể, chất đạm là dưỡng chất quan trọng nhất. Bổ sung đầy đủ chất đạm, đầu tiên là giúp nâng cao thể trạng của một người, sau đó là giúp tạo ra các kháng nguyên, các tế bào bạch cầu để tham gia vào quá trình chống chọi lại các nguồn gây hại cho cơ thể. Đối với tôi, chất đạm giống như quân xe trên bàn cờ, đây là quân cờ vô cùng đa năng, có thể công thủ toàn diện, đáp ứng với mọi chiến thuật.
  2. Omega-3 (chất béo không bão hòa). Trước giờ ta thường có một cái nhìn phiến diện về chất béo, nhưng sự thật là chất béo không bão hòa lại vô cùng cần thiết với cơ thể. Màng tế bào được cấu tạo bởi chất béo, bổ sung chất béo tốt giúp củng cố sự vững chắc của màng tế bào, từ đó hạn chế khả năng xâm nhập của các loại virus. Hơn thế nữa, chất béo không bão hòa còn có tác dụng làm sạch đường máu thông qua việc lấy đi cholesterol, từ đó giúp các chất dinh dưỡng được vận chuyển tốt hơn. Đối với tôi, Omega-3 giống như quân mã luôn trung thành phò chúa, quân cờ có thể chiến đấu & chiến thắng trực diện ở phạm vi gần.
  3. Phyto Nutrient (dưỡng chất thực vật). Đây là một loại dưỡng chất đặc biệt, không được xếp vào các loại vitamin & khoáng chất, tuy nhiên có thể nói đây là một trong những chất chống oxy hóa từ tự nhiên tốt nhất (hơn cả vitamin C). Nhờ có dưỡng chất thực vật mà các loại trái khi ở trên cây mới có thể phơi giữa nắng, giữa gió, cũng như các loại sâu bệnh mà vẫn xanh tươi. Con người khi hấp thụ dưỡng chất thực vật thì cũng nhận được những hiệu quả bảo vệ tương tự. Bổ sung đầy đủ vitamin, khoáng chất hàng ngày, cộng thêm với dưỡng chất thực vật, đó chính là giải pháp bảo vệ cơ thể toàn diện từ bên trong. Đối với tôi bộ ba vitamin, khoáng chất và dưỡng chất thực vật chính là quân pháo mạnh mẽ trên bàn cờ, có thể nằm trong thành vẫn tấn công được đối thủ từ rất xa trước khi chúng có thể xâm nhập vào thành.

Bạn thân mến, giữ gìn và bảo vê sức khỏe không phải là việc làm theo mùa hoặc là đợi đến khi có dịch bệnh mới làm, đó phải là việc làm hàng ngày trong thời gian dài. Khi có bệnh mới chữa thì đã muộn, khi có dịch mới tìm cách phòng chống thì đã trễ, chỉ khi nào một người quan tâm và chăm sóc đến cơ thể trong một thời gian dài, lúc đó sức khỏe của họ mới đủ dẻo dai để thoát khỏi ốm đau, dịch bệnh. Tôi khuyến khích bạn đừng chỉ chạy theo đám đông, mua vitamin C về dùng vài ngày rồi để đó, hãy xây dựng cho mình một thói quen bổ sung đầy đủ chất đạm, chất béo không bão hòa, vitamin, khoáng chất & dưỡng chất thực vật để có được lợi ích sức khỏe lâu dài. Nhớ rằng, khi cờ tàn, ai có đủ xe pháo mã thì người đó sẽ chiếm thế thượng phong.

Tôi chúc cho bạn và gia đình nhiều sức khỏe trong thời gian tới, nếu bạn cũng đồng quan điểm với tôi và cũng đang tìm những giải pháp phù hợp để bảo vệ sức khỏe, hãy nhắn cho tôi nhé, tôi rất vui khi có thể chia sẻ những tài liệu về sức khỏe và giải pháp của tôi đến với bạn.

Thân chào,

Nguyễn Long Hải.

Check Also

Những biểu hiện cho thấy trẻ bị thiếu hụt 13 dưỡng chất quan trọng

Tình trạng thiếu hụt dưỡng chất lâu dài khiến trẻ không phát triển toàn diện ...

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.