Home / About me

About me

Tôi là Nguyễn Long Hải

Xin chào bạn, rất vui được chia sẻ những câu chuyện của tôi với bạn
Tôi sinh ra và lớn lên tại ngoại thành TP HCM. Quê cha tôi ở Thái Bình, quê mẹ tôi ở Ninh Bình, 2 cụ vào miền Nam trong phong trào quân nhân Nam tiến để xây dựng miền Nam vào đầu những năm 80. Sống trong gia đình có truyền thống lao động cần cù, ngay từ nhỏ tôi đã ý thức được việc học hành chăm chỉ là chìa khóa để thay đổi cuộc sống gia đình, cũng như cho bản thân có một tương lai tươi sáng hơn.
Tôi may mắn được theo học cấp 3 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, sau đó theo học ngành Điện tử- Viễn Thông tại ĐH Bách Khoa TPHCM từ năm 2006-2011. Tôi cũng tốt nghiệp Thạc sĩ cùng chuyên ngành tại ĐH KHTN TPHCM năm 2013.

dream-34[1]Từ khi bắt đầu đi làm năm 2011, tôi công tác tại một công ty thiết kế vi mạch của Nhật, với vị trí cao nhất là trưởng nhóm thiết kế mảng Analog. Cùng năm đó, tôi tiếp tục học lên thạc sĩ và mở một doanh nghiệp riêng chuyên về tư vấn thiết kế và thi công mạch điện tử. Sau chỉ 2 năm ra trường đi làm, ở độ tuổi còn rất trẻ, tôi gần như đã có bằng cấp và nguồn thu nhập tốt mà một người làm kỹ thuật bình thường phải mất từ 10 đến 15 năm mới có được, thậm chí việc đi làm công ty với tôi lúc này được tôi làm vì đam mê chứ không còn phải làm vì áp lực kiếm tiền nữa.

Trong khoảng vài năm trở lại đây, ngoài việc tiếp tục phát triển chuyên môn về kỹ thuật, tôi cũng dành phần lớn thời gian ngoài giờ để nghiên cứu và phát triển một số hệ thống kinh doanh, dựa trên ý tưởng về thương mại điện tử và kết nối mạng xã hội. Website này được tạo nên cũng nhằm mục đích chia sẻ một số trải nghiệm của tôi, cũng như hỗ trợ và động viên những thế hệ thanh niên trẻ nhiều hoài bão.

Xuất thân kỹ thuật nhưng lại đi phát triển kinh doanh, điều này không phải dễ dàng. Nhưng lửa thử vàng, gian nan thử sức, Hải luôn nhận thấy cơ hội trong từng khó khăn và thử thách. Những gì Hải đạt được chỉ có 10% là tài năng, 40% từ nỗ lực của bản thân và 50% đến từ môi trường và những người Hải được tiếp xúc. Do đó, Hải tin nếu Hải có thể đạt được bất cứ thành công nào, bạn cũng có thể làm được, thậm chí là tốt hơn Hải.

Hải có làm một đoạn video nhỏ để chia sẻ về bản thân, bạn có thể dành khoảng 1 phút để xem qua.

Cảm ơn bạn đã và đang quan tâm đến những gì Hải đang phát triển. Nếu bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về định hướng tương lai của Hải, bạn có thể xem tiếp ở đây.
Cho sự thành công của bạn.

signature

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.