Home / Health&Beauty / Chăm sóc sức khỏe từ bên trong với giải pháp dinh dưỡng nền tảng

Chăm sóc sức khỏe từ bên trong với giải pháp dinh dưỡng nền tảng

Suckhoedoisong.vn – Dù chúng ta là ai, đến từ đâu và ở độ tuổi nào, đều có chung những nhu cầu dinh dưỡng giống nhau.

1. Chăm sóc sức khỏe từ bên trong

Chế độ dinh dưỡng cơ bản và thiết yếu mỗi ngày gồm 3 trụ cột chính: Dinh dưỡng đa lượng (Protein hay còn gọi là đạm, chất béo và chất bột đường); Dinh dưỡng vi lượng (gồm vitamin, khoáng chất); và Dưỡng chất thực vật – có nhiều trong các loại rau quả đa sắc màu tự nhiên.

Để dễ hình dung, hãy liên tưởng đến mô hình một ngôi nhà. Protein sẽ là những viên gạch xây nền móng và toàn bộ khung ngôi nhà. Protein giúp chúng ta định hình vóc dáng và phát triển tầm vóc vì Protein trực tiếp tham gia sản sinh và tái tạo tế bào.

Vitamin và khoáng chất như là lớp vữa, giúp kết dính những viên gạch. Chúng giữ nhiều vai trò trọng yếu giúp duy trì sự sống và nổi bật nhất là giúp xây dựng một nền tảng sức khỏe vững chắc.

Dưỡng chất thực vật cũng giống như xi măng, giúp bảo vệ khối kết dính bền chặt giữa gạch và vữa.

Axit béo Omega-3 hoạt động như hệ thống điện và nước, giúp hoàn thiện ngôi nhà. Omega-3 chính là dưỡng chất chính đứng sau sự khỏe mạnh của não bộ và trái tim.

Đây là những dưỡng chất thiết yếu cần được bổ sung hằng ngày.Tuy nhiên, ngay cả người có chế độ ăn uống tốt nhất cũng khó có thể cung cấp đủ các dưỡng chất này mỗi ngày.

Nutrilite_1

Protein, omega-3, dưỡng chất từ thực vật là những dưỡng chất thiết yếu hằng ngày. Không nên đợi đến lúc có nhu cầu dinh dưỡng bổ trợ hoặc điều trị mới sử dụng.

2. Đơn giản hóa với bộ giải pháp dinh dưỡng nền tảng

Để chăm sóc sức khỏe từ bên trong, bạn cần lựa chọn những loại thực phẩm và sản phẩm bổ sung dinh dưỡng phù hợp, vận động  thường xuyên kết hợp với các thói quen tốt cho sức khỏe để cơ thể phát triển bền vững và toàn diện.

a. Protein

Để cung cấp đủ Protein trong chế độ dinh dưỡng hằng ngày, Protein có nguồn gốc từ thực vật là sự lựa chọn hàng đầu, Protein đậu nành là loại Protein được nhiều tổ chức tim mạch khuyên dùng vì hạn chế tối thiểu chất béo bão hòa, cholesterol xấu. Theo Tổ chức tim mạch thế giới(1), việc ăn uống đủ 47g Protein đậu nành mỗi ngày góp phần giảm thiểu 9% cholesterol nói chung và 13% cholesterol xấu nói riêng. Protein đậu nành còn chứa nhiều loại dưỡng chất thực vật tốt cho sức khỏe toàn diện. Nên dùng loại bột Protein đậu nành phân lập (không bị đột biến gen GMO).

nutrilite-2
Trong các loại Protein thực vật, Protein đậu nành là loại Protein được nhiều tổ chức tim mạch khuyên dùng vì hạn chế tối thiểu chất béo bão hòa, cholesterol xấu.

b. Omega-3

Omega-3 là dưỡng chất quan trọng mà cơ thể không tự sản xuất được, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, tốt cho da, mắt, não bộ. Nguồn thực phẩm cung cấp Omega-3 chủ yếu là các loại cá béo. Nếu chế độ dinh dưỡng hằng ngày của bạn thiếu cá tươi trầm trọng, hãy sử dụng thực phẩm bổ sung Omega-3 để cơ thể khỏe mạnh.

Nutrilite_3

Các loại cá sống trong vùng nước lạnh như cá hồi, cá trích, cá mòi… đều là những nguồn thực phẩm giàu Omega-3

c. Dưỡng chất thực vật

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO(2), 3 trên 4 người trưởng thành không ăn đủ lượng rau củ quả tối thiểu được khuyến nghị (400g mỗi ngày). Do đó, cơ thể bị thiếu hụt nghiêm trọng trong thời gian dài lượng vitamin, khoáng chất cũng như dưỡng chất thực vật từ rau củ quả tự nhiên. Nếu không thể đảm bảo ăn uống đủ rau củ quả tươi theo lượng và sắc màu khuyến nghị, bạn có thể thay thế bằng các thực phẩm bổ sung có nguồn gốc từ bột đông khô thực vật hoàn toàn tự nhiên, được trồng trọt và thu hoạch trên các trang trại hữu cơ được công nhận. Giải pháp bổ sung, thay thế tốt nhất cần đảm bảo cung cấp đủ:

– 12 loại vitamin (Vitamin A, C, D, E, A-xít folic, B1, B2, Niacin, B6, B12, Biotin, A-xít Pantothenic)

–  9 khoáng chất (Can-xi, I-ốt, Magie, Đồng, Kẽm, Mangan, Selen, Crom, Molybdenum) thiết yếu.

–  Đặc biệt là 18 loại bột đông khô thực vật giàu dưỡng chất thực vật (Phytonutrients)

Nutrilite_4

Không chỉ cung cấp đủ về lượng mà bạn cần đa dạng màu sắc rau củ quả để đảm bảo cung cấp các vitamin, khoáng chất thiết yếu cho cơ thể

Nếu chế độ ăn uống hằng ngày của bạn chưa đảm bảo đủ nhu cầu Protein, Omega-3, dưỡng chất thực vật, hãy khắc phục nhanh chóng với Bộ giải pháp dinh dưỡng nền tảng Nutrilite Foundational Trio ngay từ hôm nay.
Nguồn: http://suckhoedoisong.vn/cham-soc-suc-khoe-tu-ben-trong-voi-giai-phap-bo-dinh-duong-nen-tang-n120148.html

Check Also

Bộ ba xe, pháo, mã trong dinh dưỡng để bảo vệ sức khỏe toàn diện

Khi nghĩ đến việc nâng cao sức đề kháng, phòng ngừa dịch bệnh, ta thường ...

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

Your email address will not be published.